Thư viện

Trải nghiệm

Thứ Ba, tháng 8 27, 2013

Tạo Host lưu trữ bằng Google Drive cho blog/website

Google đã cho phép tải lên tất cả các tập tin này và bạn có thể xuất bản chúng cho mọi người xem. Trang web từ Google Drive cũng sẽ hỗ trợ JavaScript, do đó, nó có thể chạy một ứng dụng JavaScript trực tiếp từ Drive

Chia sẻ:
Khi xây dựng một trang web ngoài yếu tố cần thiết như nội dung sinh động, hấp dẫn, bạn còn phải tìm và chọn cho mình một host thật tốt để lưu trữ các file css, các file javascripts, nội dung web,... Thông thường bạn sẽ phải bỏ tiền túi ra để mua những host đó. Vậy tại sao bạn không tận dụng không gian của Google Drive để làm nơi lưu trữ nội dung web vừa nhiều lại vừa miễn phí ?
Tạo Host lưu trữ bằng Google Drive cho blog/website
Nếu như trong bài viết mà mình giới thiệu trước đây bạn không thể sử dụng dịch vụ này để tải lên các file HTML/CSS vào Google Drive thì bây giờ mọi thứ đều hoàn toàn có thể. Google đã cho phép tải lên tất cả các tập tin này và bạn có thể xuất bản chúng cho mọi người xem. Trang web từ Google Drive cũng sẽ hỗ trợ JavaScript, do đó, nó có thể chạy một ứng dụng JavaScript trực tiếp từ Drive. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm thế nào để lưu trữ một trang web đơn giản trên Google Drive, Và cách để biến google driver thành một hostting để lưu trữ các file css và  javascripts.

» Lý do bạn  nên sử dụng host Google Drive

Trước khi đi vào hướng dẫn mình sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin để các bạn hiểu rõ những lợi ích mà bạn có thẻ có được khi dùng Google Drive
 • Không gian lưu trữ: Google Drive cung cấp 5GB lưu trữ trên mỗi tài khoản. Bạn có thể dễ dàng tải lên nhiều tài liệu. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng quá hạn mức này bạn có thể upgraded tài khoản từ basic lên premium.
 • Tạo và lưu trữ hoàn toàn đơn giản: Với Google Drive bạn có thể linh hoạt tạo và lưu trữ các tài liệu khác nhau như bảng tính hoặc bài thuyết trình. Bạn có thể sửa đổi và đọc tài liệu bất kỳ lúc nào bạn muốn.
 • Nơi lưu trữ đáng tin cậy: Sử dụng Google Drive bạn có thể yêu tâm về mức độ bảo mật tài liệu của bạn. Thời gian hoạt động là 24/24 nên bạn thà hồ mà lưu trữ bất kỳ điều gì bạn thích. Nó có băng thông không giới hạn nhưng bạn phải chăm sóc cho không gian đĩa không vượt quá 5GB hoặc bạn có thể nâng cấp tài khoản.
 • Trở lại và sửa đổi: Google Drive theo dõi gần như tất cả các thay đổi mà bạn thực hiện. Vì vậy bất cứ khi nào bạn thực hiện lưu một tài liệu, thì một phiên làm việc mới cũng sẽ được lưu lại. Bạn có thể quay lại và thực hiện sửa đổi cho phù hợp.
 • Chia sẻ hoặc sử dụng với mục đích cá nhân: Bạn có thể chia sẻ tập tin hoặc thư mục với bất kỳ ai. Bạn chỉ việc cài đặt tính năng Public/Private trong tài khoản của bạn.
 • Bảo mật tốt: Google Drive đã luôn luôn chứng minh là dịch vụ lưu trữ đáng tin cậy nhất với băng thông không giới hạn. Hơn nữa để chứng minh cho độ bảo mật tốt Google Drive đã sử dụng giao thức HTTPS để giữ tài khoản của bạn luôn an toàn.
 • Tất cả là miễn phí :Tất cả những gì mà Google Drive dành cho bạn là hoàn toàn miễn phí. Thì còn ngần ngại gì mà không sử dụng host Google.

» Bước 1: Đăng ký một tài khoản Google drive 

Bài viết trước đây mình đã hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng Google drive. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cụ thể cách để biến Google drive thành một hostting thực thụ cho các bạn. Bạn có thể xem cách đăng ký tại đây:

» Bước2: Cách dùng Google Drive để làm Hostting chứa file css và  javascripts cho blog/website

1. Đầu tiên, bạn truy cập địa chỉ https://drive.google.com/ và tạo ra một thư mục mới. Để làm điều này nhấp chuột vào nút lớn màu đỏ có chữ Create và nhấp chọn tùy chọn Folder từ trình đơn xổ xuống.

2. Đặt tên cho thư mục, điều này không quan trọng vì tên mà bạn sử dụng sẽ không xuất hiện trong các URL của trang web.
3. Nhấp chuột phải vào thư mục mới được tạo ra, và từ menu ngữ cảnh bấm vào Chia sẻ (Share) =>  Chia sẻ (Share). Bạn có thể truy cập vào menu từ nút More ở phía trên cùng của trang Google Drive, một khi thư mục của bạn được chọn.
4. Từ đây, sẽ mở ra trang Cài đặt chia sẻ (Sharing settings), với một liên kết dẫn đến các thư mục chia sẻ, bây giờ hãy sao chép liên kết vào clipboard của bạn.
- Thư mục hiện nay là riêng tư, bạn sẽ phải làm cho chúng trở thành công cộng nếu bạn muốn lưu trữ một trang web để mọi người có thể truy cập. Hãy nhấn vào liên kết Thay đổi (Change) như hình trên để thực hiện điều này.

5. Trên cửa sổ pop-up tiếp theo, chọn tùy chọn mà bạn muốn. Ở đây, đã chọn công khai trên web (Public on the web) nhưng bạn cũng có thể chọn Anyone with the link nếu bạn muốn chia sẻ các trang web chỉ với một nhóm được lựa chọn của riêng bạn. Phải biết rằng, bất cứ ai cũng có thể xem trang web này nếu họ có liên kết và họ cũng không cần đăng nhập Google để xem.
- Như vậy là bạn đã tạo được một thư mục để chưa các file của bạn rồi công việc tiếp theo là làm thế nào để Upload file và sử dụng link của nó. Để làm được điều đó ta tiến hành bước tiếp theo nha.

» Bước 3: Tải và lấy link file của bạn.

6. Bấm vào nút tải lên bên trái và chọn tải lên dạng tệp hay thư mục ở ví dụ này mình chọn tải lên một tệp (tất nhiên bạn có thể chọn tải lên cả một thư mục).
- Sau đó chọn file để tải lên.
7. Sau khi tải lên bạn tiếp tục click chuột  phải vào file cần lấy link sau đó vào Chia sẻ (Share) =>  Chia sẻ (Share)
- Sao chép toàn bộ đường link trong textbox để chia sẻ.
Đến đây bạn có thể dùng công cụ chuyển đổi link Google drive thành link host mà mình đã cung cấp Tại đây hoặc tại đây để thuận tiện trong quá trình thiết kế. Nếu không bạn có thể làm thủ công theo các bước bên dưới.

- Sau khi sao chép địa chỉ liên kết trông như thế này
https://docs.google.com/file/d/0B23iNT4ecDGWNUpWTTB4TGhuTlk/edit?usp=sharing
- Ở đây các bạn chỉ cần quan tâm đến đoạn code màu cam 0B23iNT4ecDGWNUpWTTB4TGhuTlk

- Và để có thể sử dụng link làm host thì bạn thêm đoạn code màu cam vào sau URL bên dưới:
https://googledrive.com/host/
- Khi đó các bạn sẽ được link host như bên dưới. Và đây chính là link bạn có thể sử dụng cho blog của mình.
https://googledrive.com/host/0B23iNT4ecDGWNUpWTTB4TGhuTlk

Đó là URL trang file của bạn, nó chưa được đẹp lắm và bạn sẽ không có cách nào để tùy chỉnh cho nó, nhưng bạn luôn có thể sử dụng một dịch vụ URL ngắn để thu gọn URL. Dưới đây là kết quả mà mình đã thử nghiệm ! XEM DEMO

Cách chèn vào blog.

- Nếu là file bạn tải từ trên blog xuống thì sau khi chuyển đổi được link trực tiếp các bạn chỉ cần thay thế vào link ban đầu là được.

- Với các file bạn tự tạo bằng Notepad thì bạn nhúng vào trang của bạn theo mã bên dưới.

* Nếu là file CSS bạn dùng đoạn code bên dưới:
<link href="Link file *.CSS" rel="stylesheet" type="text/css" />
* Nếu là file javarscripts (.js) thì bạn dùng đoạn mã bên dưới:
<script src="Link file *.js" type="text/javascript" />
- Giờ lưu mẫu của bạn lại và kiểm tra kết quả thực hiện nha.

116 nhận xét:

 1. Vậy là em sẽ thay link lấy từ chỗ Google Drive vào link js có trong code?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy em ak. Với dung lượng miễn phí lên đến 10 GB thì làm hostting là một điều quá tuyệt vời cho các blogger :)

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  3. lam the nao` de cho no thanh 1 doan code ma lai tu dong chay nhac tren flash thoi??

   Xóa
  4. Câu hỏi quá chung chung và không có trọng tâm, Bạn hỏi như thế mình không biết trả lời sao cho đúng ý bạn cả.

   Xóa
 2. Cảm ơn Admin như vậy chúng ta có thể tận dung host này làm album ảnh phai được phải không ạ?
  Vòng tay handmade

  Trả lờiXóa
 3. như trong site google hay trong google code thì cuối link của file js thì có ".js" còn trong driver này thì không có à anh-vậy mình có phân biệt đc dâu là file css hay javascripts

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Google drive hiện nay các link của nó vẫn ở dạng cổ điển nên rất khó phân biệt em ak.
   cách duy nhất là mình mở nó ra để xem mới biết được nó là js hay css thôi.

   Xóa
  2. anh voi sao em lam y nhu the nhung ma khi coppy link folder thi no ko chay flash ma hien 1 thu muc flash 1 thu muc danh sach? kick vao flash thi no ko chay nhac?

   Xóa
  3. Em copy link thư mục thì nó hiển thị như em nói là đúng rồi. Thư mục nó chứa nhiều link flast em phải chèn từng file kèm mã nhúng thì nó mới hiển thị được chứ. Hiện nay chưa có host nào kể cả goole hỗ trợ trình diễn flash dạng slider như hình ảnh đâu em.

   Xóa
 4. Hi
  Lưu trữ đến 15 GB chứ không phải 5 GB.

  Trả lờiXóa
 5. dùng site google thôi - mà anh ơi mình dùng site goole như thế mà không sitr của nó liệu có vi phạm gì không

  Trả lờiXóa
 6. cái này lưu được File Java với SWF ko vậy bạn ^^

  Trả lờiXóa
 7. cái này lưu được File Java với SWF ko vậy bạn ^^

  Trả lờiXóa
 8. Ad cho em hỏi ngu tí nhé! nếu trong template có nhiều code js dạng http://ajax.googleapis.com/ajax/libs/jquery/1.7.1/jquery.min.js hay http://laodongblog.googlecode.com/files/v1.4.4.js (nhiều phiên bản khác nhau) thì bỏ những phiên bản cũ đi thì có ảnh hưởng gì k, em sợ nếu 2 phiên bản có sự khác biệt thì rối tung hết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đa số là không ảnh hưởng em ak. Vì các bản cao thường bao gồm đầy dduer tính năn của bản thấp hơn mà. Tuy nhiên em nên bỏ từng file một và vào blog chạy thử nếu thấy nó không sao thì có thể xóa hẳn nó đi.

   Xóa
  2. Oki,,Cảm ơn anh nhiều.

   Xóa
 9. CHo em hỏi, nếu ko có blog thì tạo web trên google bằng cách này được ko vậy?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất nhiên là được em ak. Nhưng lưu thế này em sẽ không cài đặt têm miền tùy chỉnh được nha.

   Xóa
 10. Hiện tại thì file js vẫn chưa sử dụng được trên google drive phải ko ạ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Được ròi bạn ak. Chỉ có điều link của nó khác đi như trong bài viết mình đã nói rồi đó, bạn hãy làm như trong bài viết để tải file js của bạn lên nha,

   Xóa
 11. Chào Admin, mình mới học viết blog nên đọc bài viết của Admin đến phần tạo được link host: https://googledrive.com/host/0B23iNT4ecDGWNUpWTTB4TGhuTlk thì mình không biết làm thế nào để đưa vào blog cả. Admin có thể nói rõ hơn ỡ phần này cho mình hiểu. Thanks Admin nhiều

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. để đưa vào blog bạn dùng code dưới

   nếu là file css

   <link href="link file" rel="stylesheet" type="text/css" />

   nếu là js chèn theo cấu chúc bên dưới:

   <script language="javascript" scr="link file"></script>

   Xóa
 12. Thanks Admin đã hướng dẫn, nhưng làm phiền Admin tý. Thật tình là mình vẫn chưa hiểu chỗ này cho lắm. Có nghĩa là sau khi có được link https://googledrive.com/host/0B23iNT4ecDGWNUpWTTB4TGhuTlk chẳng hạn, thì khi viết bài mình sẽ đưa links https://googledrive.com/host/0B23iNT4ecDGWNUpWTTB4TGhuTlk với links Admin hướng dẫn link href="link file" rel="stylesheet" type="text/css" /> vào bài viết là Ok đúng không ah? Làm phiền Admin hướng dẫn rõ cho mình chỗ này hoặc nếu có hình ảnh để mình dễ hình dung. Thanks Admin

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không bạn ak. Nếu là link của template thì thêm vào chỉnh sửa HTML còn nếu chỉ là bài viết thì thêm vào phần HTML của bài viết nha.

   Xóa
 13. Thanks Admin.
  Vậy có nghĩa là đối với Link template thì mình vào phần Chỉnh sửa HTML và thêm link đó vào bất kỳ vị trí nào cũng được đúng không? Còn đối với bài viết thì mình vào phần HTML và thêm ở vị trí nào cũng được đúng không Admin?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với bài viết thì đúng như bạn nói.
   còn với blog cũng vậy tuy nhiên tốt nhất nên đặt nó trước thẻ đóng </head> hoặc sau thẻ mở <head> như vậy sẽ tối ưu được blog.

   Xóa
  2. Tthanks Admin. Để mình test thử xem sao.

   Xóa
  3. Oke, thử và cho mình biết kết quả thực hiện của bạn nha.

   Xóa
 14. anh ơi mình đăng kí cái này thì khỏi phải dùng mấy cái dịch vụ host khác phải không anh?

  Trả lờiXóa
 15. Cho em hỏi. E đã làm theo anh tải hai cái file .JS trong bài: "Một số mẹo giúp trang load nhanh hơn" anh hướng dẫn cho em rồi. E cũng đã up lên Google Drive rồi. Giờ thay vào Blog em như thế nào. E không biết đường nào mà lần kia. Hai cái file anh bảo e tải về là

  http://dl.dropbox.com/u/70549761/Recent/namkna-blogspot-com/recentpostticker.js
  http://dl.dropbox.com/u/70549761/Recent/namkna-blogspot-com/recentpostswiththumbnailsv3.js

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em vào chỉnh sửa HTMl và tìm 2 file như em đã nói ở trên và thay link mới tương ứng vào là được mà em,

   Xóa
 16. Add ơi cái này có bao giờ nó Die ko thế mới chuyển qua xài tạm ổn nhưng ko bik bao lâu @@

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể dùng thoải mái nhưng lưu ý không nên quá lạm dụng nó vì nếu tiêu tốn quá nhiều nguồn tài nguyên của google thì nó sẽ chậm đi đôi chút. Dùng cho mục đích cá nhân thì có thể khỏi lo em ak, tốc độ thoải mái và lại miễn phí trừ khi sau này google đổi ý không cho người dùng nữa thôi :)

   Xóa
  2. Những code nằm trên Google Code mà up truoc đây mình vẫn xài được nhưng chỉ có UP ngày hôm qua là nó khìn khìn như thế chắc sử dụng google driver cho site cá nhan thôi chứ site Code bằng Google Driver chắc quá tải

   Xóa
  3. Cũng không hẳn dùng cách này nhiều khi upload file trùng tên nó sẽ báo lỗi như vậy. Nói chung hiện nay Google drive cũng là một lựa chọn không tồi đâu :)

   Xóa
 17. Em Thường dùng google site để chứa dữ liệu ! hình như cái google drive này mới hơn và tốt hơn google site hả anh namka? Các bạn nào biết tư vấn giúp mình với!

  Bạn có thể ghé thăm blog mình ở đây!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không phải cứ mới là tốt trong trường hợp này thì cả 2 loại mà em nói dều có tác dụng tương đượng nhau tuy nhiên drive có dung lượng lưu trữ nhiều hơn và nhanh hơn về tốc độ vì nó lưu trữ dạng đám mây như dropbox nên tốc độ khá nhanh so với site,

   Xóa
 18. Nghe a TrolVL nói Google Code sắp Close nên e mới dọn toàn bộ code CSS với Java qua Google Driver @@ Ko bik tin có đáng tin cậy ko nữa a Add tham dò tình hình rồi thông báo mọi người bik với nha ^^ Thaks

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái này em phải hỏi admin của trang đó mới biết được chứ. Đóng hay mở là do người quản trị mà. Em có thể hỏi Huy ở bài viết này nha: HỎI ĐÁP TEM

   Xóa
  2. A hiểu nhằm ý e rồi ý e nói Google Code có thiệt là đóng cửa vào năm sau hay không ?
   Link

   Xóa
  3. Dùng Dropbox cũng đươc mà

   Xóa
  4. Ak đúng vậy em ak, Họ sẽ bắt đầu đóng cửa dần dần cách dịch vụ từ tháng 1 năm 2013. Như hiện nay em có thể thấy nó đã mất hẳn nút Upload tài liệu khi đăng nhập trên các trình duyệt rồi đó.

   Nó sẽ đóng cửa chính thức vào ngày 15/01/2014, vậy nếu em đang xài google code để làm nơi lưu trữ các file host thì có lẽ nên sớm chuẩn bị để chuyển về host drive này nha,

   Xóa
  5. Những tài khoản Dropbox đăng ký từ sau ngày 1/8/2012 không thể làm host được vì nó không có thư mục puplish. Nếu muốn làm host bằng Dropbox thì phải sử dụng tài khoản trả phí hàng tháng :)

   Xóa
 19. E gặp một trục trặc e mới chuyển qua dùng Win 8.1 Pro 64bit nhưng cài Google Driver trên máy thì nó không hiện gì hết a ơi @@ có cách nào khác phục không vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiện tại nó chưa tương thích với hệ điều hành đó nên tạm thời em truy cập bằng trình duyệt nha, Nó vẫn sử dụng bình thường :)

   Xóa
  2. ah` Ok a e bik rồi, xài trực tiếp trên web thì vẫn ổn nhưng bất tiện khi mình chỉnh sửa mấy cái code ^^

   Xóa
  3. Uk. Hy vọng thời gian tới họ sẽ tạo ra bản tương thích với hệ điều hành đó. Trước mắt thì đành dùng tạm thôi em ak.

   Xóa
  4. Ah` a Add chỉ e cách sửa trực tiếp lên Google Driver luôn đi sao e xem được nhưng không sửa được @@ a Help với

   Xóa
  5. Hiện tại họ chưa hỗ trợ tính năng chỉnh sửa trực tiếp các file được tải lên e ak :)

   Xóa
 20. anh ơi sao trang của em không thấy file ,css chỉ có .js

  anh xem ngoài js và css có file gì cần lưu nữa khong

  http://ken24h.blogspot.com/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Css được chèn thẳng vào trước thẻ ]]></b:skin> rồi em ak. Nếu thích em có thể gộp chúng lại thành file CSS duy nhất.

   Xóa
 21. em sợ à mình khoog biết file cụ thể nên khi người ta thay đổi host hay xóa file thì em không biết đâu mà lường ,chứ nó nằm trực tiếp trong thì ổn rồi ,như vậy chỉ cần lưu lại mấy file js là được anh nhỉ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy em có thể lưu mấy file đó về máy tính sau này nếu file nào hỏng dạng notfunt em có thể tải lên để thay thế nó :)

   Xóa
 22. Ah` a ơi Win 8 e xài ngoài Destop được rồi chỉ là do phần Setup Drive nó bị khùng khùng đó. Muốn chạy được trên Win 8 Destop thì phải click liên tục để nó khởi động Drive mới đồng bộ hóa được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiện tại nó chưa có thiết kế tương thích nên cái hiện tượng "khùng khùng" đó cũng dễ hiểu thôi mà em :)

   Xóa
 23. Mình xài google drive để lưu trữ hình ảnh. Còn ở website của mình sử dụng JS để trình chiếu ảnh từ google drive. Cho mình hỏi về lâu dài sử dụng theo cách này có ổn không bạn nhỉ. MÌnh không rành về web lắm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất nhiên là được bạn ak. Vì nó chỉ mất khi nào google drive xóa thôi.
   Tuy nhiên hiện nay mình vẫn đánh giá các lưu hình ảnh trên blog cao hơn vì nó ổn định và thêm nữa là nó chỉ bị xóa khi google không còn cung cấp dịch vụ blogger nữa thôi.. (Lưu trữ hình ảnh trên blogger không giới hạn băng thông.)

   Ngoài ra khả năng tùy biến của ảnh trên blog rất cao bạn có thể tham khảo: Thủ thuật chỉnh sửa ảnh trên Blogger & Picasa

   Xóa
 24. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 25. Bạn Nam cho mình hỏi là trong Google Drrive có hỗ trợ Video không, mình có làm như bạn hướng dẫn trên nhưng khi đưa vào nó bảo không được, không có link gốc là các đuôi mp4, flv, thì JW player không nhận ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tẩ nhiên là được bạn ak, Bạn có thể xem 1 demo mình làm ở đây này: Tạo playlist nhạc đẹp cho Blogspot Mình sử dụng file nhạc cũng đâu có đuôi mà nó vẫn oke.

   Bạn chú ý phần thay link cuối bài viết nha bạn. phải thay đúng nó mới chạy được.

   Xóa
  2. bạn có thể làm giúp mình 1 đoạn code với video bất kỳ và JW của bạn để mình làm mẫu được k, mình đã test lại nó có 2 trường hợp là báo lỗi #2048 và load mãi trang ấy, không hiện media

   Xóa
  3. Tất nhiên là được, hiện tại mình đang dùng Dcom khi nào lên net mình sẽ tạo bản demo cho bạn sau nha :)

   Xóa
 26. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 27. mình muốn tạo cái này nhưng làm mãi không được...giúp mình được không? mình muốn thay dòng chữ " chúc bạn...."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ý bạn là thông báo của nhận xét đã xóa phải không. Bạn có thể xem bài viết này nha:

   Tùy chỉnh thông báo nhận xét bị xóa cho blogger

   Xóa
 28. admin ơi, em muốn làm 1 site phim. làm xong cái này rồi thì chèn vào đâu vậy admin.
  demo http://kenhphimhd.blogspot.com/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CHèn thay thế vào các file ban đầu hoặc là chèn thẳng vào mẫu nha e,....

   Xóa
 29. Bác Admin là 1 bài hướng dẫn cách sử lý những file skin, css, java... khi mình sử dụng 1 temple chia sẻ trên mạng đi
  Mình ko rành code lắm, nên hay sử dụng nhưng template anh em chia sẻ trên mạng, nhưng nhiều khi muốn phát triển lâu dài nhưng chỉ sợ code các bác ấy chia sẻ rồi đến lúc lại xóa, hay lỗi gi gi đó...!
  Mình muốn bác viết bài hướng dẫn cách tìm những file đó này trên template, cách sửa file này, và up lên Driver của GG ạ
  Chúc Namkna Blog's | Thủ thuật Blogspot ngày càng phát triển và có được những bài viết hay!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực sự mà nói cách tìm củng rất dễ ! Thường nó có cấu tạo dạng như *.đuôi chỉ cần bác chịu khó đọc qua một lần template là nhìn ra ngay !

   Indie Game Development | Free Online Games

   Xóa
  2. mình ko rành lắm về vấn đề này, nên bạn có thể hướng dẫn cụ thể thì tốt!
   Bạn hướng dẫn vậy sơ sài quá!
   Ai có hướng dẫn hay có nhã ý giúp mình xin hãy inbox: https://www.facebook.com/nguyenhung.net.vn

   Xóa
  3. Thật sự nếu nói mình hướng dẫn sơ sài thì bạn đã quá giỏi nên mới biết người ta hướng dẫn sơ sài ! Không muốn gây gỗ gì ! Nhưng mà có thể chỉ số IQ của bạn không đủ dể nhận biết cái quái nào là file ! You don't say ?

   Indie Game Development | Free Online Games

   Xóa
  4. Vâng! xin trích nguyên câu này "Không muốn gây gỗ gì ! Nhưng mà có thể chỉ số IQ của bạn không đủ dể..."
   IQ bạn quá cao nên 2 câu này mới đặt cạnh nhau :)
   Không biết thì phải hỏi muốn giỏi thì phải học, trong cái thế giới trật trội ko ai giỏi tất cả mọi lĩnh vực...
   Tôi đoán bạn còn khá trẻ nếu không muốn nói kỹ năng giao tiếp chưa nhiều.
   Cảm ơn bạn vì sự nhiệt tình!

   Xóa
  5. Trời ơi 2 người cãi nhau rồi ak. Dĩ hòa vi quý.

   Về câu hỏi của Hùng Ngọc Nguyễn Mình có thể nói sơ qua như sau:

   1- Với các tem trên mạng hiện nay các file js đa phần được chèn thẳng nên không phải lo bị chủ họ xóa đi.
   - Tuy nhiên một số mẫu họ vẫn chèn file js hoặc css trên host riêng của họ. Với trường hợp này thì bạn nên tải chúng về và upload lên host riêng để dùng lâu dài (bạn có thể xem cách tải chúng về Ở ĐÂY) về host bạn có thể sử dụng luôn host trên bài này.
   - Sau khi bạn tải và thay thế hết những file javar rồi thì không còn lo nữa.

   2. các nhận biết những file đó.
   - Tất cả các file đều bắt đầu bằng http:// và kết thúc bằng .js hoặc .css
   - còn đối với link trên google drive thì nó hơi khác chút là nó có dạng
   https://googledrive.com/host/........
   nhưng ta vẫn có thể tải nó về để sử dụng.

   3- Vấn đề nữa bạn nên chú ý là tải các file ảnh trên blog và trong các file js đó về tải lên blog của bạn để thay thế file cũ tránh trường hợp bị lỗi do tác giả bức ảnh xóa nó đi trên host của họ nha.


   Xóa
  6. Cảm ơn admin NamTa!
   Bài viết của ad khá chi tiết, nói đúng hơn là dễ hiểu cho những người như mình! mình sẽ còn quay lại và học hỏi nhiều hơn :))

   Xóa
  7. Không có gì đâu bạn ak. Có gì cần giúp đỡ cứ hỏi nha đừng ngại :)

   Xóa
 30. Anh Nam ơi em gửi cho anh mấy trang hỏi về mã nguồn đấy anh trả lời hộ em tí. Với em nhờ anh viết hộ cái code tương tự nó em trả phí có gì anh rep lại mail em nhanh với nha.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Oke để lát anh kiểm tra mai. Giờ phải ăn cơm chút :)

   Xóa
 31. Chào anh,
  Em đã đọc kỹ hướng dẫn của anh và thực hiện dc tới bước lấy link chia sẻ . Link của em là link nhạc, và em muốn chèn vào widget trên blog của mình để làm nhạc nền, nhưng em ko biết làm sao? Mong anh vui lòng hướng dẫn giúp em. Cảm ơn anh thật nhiều. (Cụ thể là anh hướng dẫn cho em code để chèn link nhạc đo dc ko anh?).

  Đây là link nhạc của em: https://drive.google.com/file/d/0ByKoZCKBi553R0wwbW9Jb1FhSXc/edit?usp=sharing

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 1. Link đó em cần phải chia sẻ Puplish để tất cả mọi người cùng nghe.

   2. Em chuyển đổi thành link trực tiếp và lấy code dán vào trang của em như bài này nha; XEM NGAY

   Ngoài ra e có thể xem thêm bài này; XEM NGAY

   Xóa
 32. Anh Nam ơi khi sử dụng driver như vậy thì tên file nó đâu còn giống nữa nên khi đó đưa trong tem nó đâu có nhận được đâu anh? Làm cách nào bây giờ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em chỉ cần chuyển đổi thành link trực tiếp như cuối bài viết anh hướng dẫn và thay vào link ban đầu là được thôi em ak.

   Xóa
 33. Không được anh à? Em có file js lúc trước up lên googlecode bây giờ thay bằng link của googledriver nó không hiểu nên kết quả nó không thực hiện. Mà sao trên anh hướng dẫn bằng googledrive nhưng lại là docsgoogle vậy anh?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 1- Nó là Google drive đó em ak. Hiện nay Google đã đóng cửa Google doc. tất cả các file bên Google dọc sẽ được chuyển sang lưu trữ ở Google drive.

   2- Hiện tại anh đã cập nhật cách chèn file CSS và JS ở cuối bài viết trên em có thể kéo lên trên để xem cách chèn nó vào blog nha.

   Xóa
 34. Ủa, em nhớ là trong blog anh có bài viết hướng dẫn gì gì đó bằng TortoiseSVN mà ? Đâu mất tiu rồi nhỉ ? Em đang cần gấp T.T
  Này phải không anh : http://namkna.blogspot.com/2012/12/upload-file-javarscipt-css-to.html ??? Sao vào nó chuyển sang trang này thế ? Em đang cần gấp lắm đấy :(

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiện nay Google đóng cửa Google Code nên TortoiseSVN không còn nhiều tác dụng em ak. DO vậy anh chuyển hướng nó đến bài này. Giờ anh ngừng chuyển hướng em có thể xem bài viết đó rồi em ak.

   Xóa
  2. Cảm ơn anh ạ :)
   Cho em hỏi cái : sử dụng 2 tài khoản trong 1 phần mềm đó được không vậy a?

   Xóa
 35. A Nam ơi e làm chuẩn các bước và cũng đã đọc thêm các bài liên quan sao ko gọi dc host drive nhỉ??? :(

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em sử dụng đoạn mã nào để chèn vào trang của em thế :?

   Xóa
 36. Chào bạn, nhờ đọc bài của bạn mà mình đã biết cách áp dụng để tạo ứng dụng cần thiết cho blogcủa mình, tuy nhiên mình muốn làm 1 bài chi tiết hơn nữa (chủ đề gần giống của bạn), mình xin phép bạn cho mình copy bài này (và dẫn đường công cụ tạo host) của bạn được không.

  Trả lờiXóa
 37. Sửa lại bài viết đi bạn nhé Giờ google drive dùng direct link này nhé

  "https://drive.google.com/uc?export=download&id=Dãy số chia sẻ đến file"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái mà bạn đưa là link tải file về bạn ak.

   Xóa
 38. Đối với website có CSDL thì làm thế nào?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Google drive hỗ trợ các file ảnh và css còn CSDL thì không bạn ak. Hiện tại đây chỉ là host lưu trữ thông thường, không đầy đủ chức năng như một host chuyên nghiệp nha bạn.

   Xóa
 39. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 40. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 41. Anh cho em hỏi là em muốn đưa video mình up lên website của mình để mình xem trực tuyến thì mình làm như thế nào ạ?

  Trả lờiXóa
 42. cách này không dùng được rồi

  Trả lờiXóa
 43. cuối cùng trang web của bạn làm ở blog mà đâu phải googledrive đâu

  Trả lờiXóa
 44. Cảm ơn bác em làm được rôi, em đang làm trang blog bán thuốc tăng kích thước vòng 1 pinkthuốc giảm cân fix bác có rảnh qua tes giúp em cái nhé"""

  Trả lờiXóa
 45. chào bạn mình thấy bài viết bạn chia sẻ cũng giúp ích cho mọi người.
  mình có 1 câu hỏi phân vân muốn bạn tư vấn mình biết google dive là rất tốt của google cho dùng miễn phí ,khi quá nhiều dùng rất tốn tài nguyên rồi một ngày google tuyen bố ngừng không?
  và ý nữa là lấy url chia sẻ làm hots liệu có ảnh hưởng đến seo khong ,đặc biệt là seo hình ảnh cũng rất quan trọng mà url cua google dive là mặc định ,khong chứa từ khóa cần seo?

  Trả lờiXóa
 46. Chào ad. Ad cho mình hỏi:
  Mình đang định add jw player vào blog mình nhưng jw chỉ hỗ trợ .mp4 hả gì thôi...Vậy thì mình làm sao mới sử dụng được link từ google drive cho jw??? (File video nhá ad)
  Thanks ad!!!

  Trả lờiXóa
 47. Cái tin này là sao đâu ad : https://support.google.com/drive/answer/2881970?hl=vi !^

  Trả lờiXóa
 48. Chào AD, e hỏi tí dc ko bác

  Trả lờiXóa
 49. tệ nhất là thời gian cache file của google drive có 20s, vì vậy dùng cái này mỗi lần load lại trang lâu

  Trả lờiXóa