Thư viện

Trải nghiệm

Thứ Ba, tháng 10 22, 2013

Sửa lỗi: The reference to entity "zx" must end with the ';' delimiter.

hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi The URL does not appear to reference a valid XML file. We encountered the following problem: Error on line 12: The reference to entity "zx" must end with the ';' delimiter.

Chia sẻ:
Lỗi "The URL does not appear to reference a valid XML file. We encountered the following problem: Error on line 12: The reference to entity "zx" must end with the ';' delimiter." gặp phải khi đăng ký feedbuner khiến rất nhiều người gặp khó khăn và nhiều khi không thể khắc phục.
Lỗi "The URL does not appear to reference a valid XML file. We encountered the following problem: Error on line 12: The reference to entity "zx" must end with the ';' delimiter."
Ảnh minh họa lỗi bạn gặp phải khi đăng ký feed cho blog của mình

» Nguyên nhân dẫn đến lỗi "The URL does not appear to reference a valid XML file";

 Trong trường hợp này có cả nguyên nhân chủ quan và khách quan dẫn đến lỗi đó.
- Nguyên nhân chủ quan: do trong quá trình bạn chỉnh sửa template đã vô tình thêm một đoạn code khiến cho bố cục của blog bị thay đổi hoàn toàn. Điển hình của là xóa bỏ styleseet mặc định của blogger.
- Nguyên nhân khách quan: Bạn dùng các template đã có sẵn trên mạng và lỗi do nhà thiết kế của mẫu đó.

» Cách sửa lỗi Lỗi "The URL does not appear to reference a valid XML file. We encountered the following problem: Error on line 12: The reference to entity "zx" must end with the ';' delimiter." khi đăng ký feed cho blogspot:

1. Đăng nhập vào blog
2. Chọn Mẫu (Template) => Chọn Sao lưu khôi phục.
3. Tải mẫu của bạn xuống và lưu trữ lại.
Sao lưu template mẫu của blogspot
Hãy lưu mẫu này vào máy tính của bạn để sau khi hoàn thành ta có thể khôi phục lại giao diện ban đầu của bạn (bước này rất quan trọng nếu bạn không thực hiện thì sau khi hoàn thành mẫu của bạn sẽ không thể khôi phục lại như ban đầu được)
4. Quay trở lại phần mẫu và áp dụng một mẫu bất kỳ của blogger (Trong trường hợp này mình áp dụng mẫu SIMPLE của blogger):
Cách chọn và sử dụng mẫu SIMPLE của blogger
5. Tiến hành đăng ký feed của bạn. Bạn có thể xem 2 bài hướng dẫn đăng ký feed của mình ở đây để đăng ký nha:
 1. Đăng ký và cài đặt Feedburner Atom cho Blogspot
 2. Cách đăng ký và sử dụng FeedBurner cho Blogspot
6. Sau khi đăng ký thành công thì bạn quay trở lại Mẫu => Sao lưu khôi phục và tải tem cũ của bạn đã lưu ở bước 3 lên để khôi phục lại giao diện ban đầu để sử dụng thôi.

28 nhận xét:

 1. Namka ơi mình rất uốn liên kết vs blogspot . Mình đã add Blog của bạn rồi. Bạn liên kết vs mình nha thank
  Đưa code vào đây...<a href="http://www.phimtit.com" title="Xem phim nhanh, phim hàn quốc, phim thái lan, phim bộ tình cảm hàn quốc" target="_blank">Xem Phim Nhanh</a>

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bạn. Hiện tại mình đã thêm blog của bạn trong danh sách rồi bạn có thể kiểm tra bên dưới phần liên kết bạn bè nha :)

   Xóa
  2. Không có gì. Cùng nhau hợp tác vì cộng đồng blogger lớn mạnh mà bạn :P

   Xóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 3. http://luoitanvan.blogspot.com/ anh Nam ơi hồi em lấy con tem Congly của anh lắp vào được moọt thời gian nó bị lỗi vào không được. Em vào nó hiện lên dòng" Yêu cầu xác thực" ...Máy chủ http//bay68-com.googlecode.com80 yêu cầu nhập Tên người dung và mật khẩu....Là sao anh giúp em với

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em thay đoạn:

   http://bay68-com.googlecode.com/svn/trunk/friends/jquery.js

   thành:

   http://namkna-tratt.googlecode.com/files/jquery.js

   - và thay:

   http://bay68-com.googlecode.com/svn/trunk/friends/box-home.js

   thành:

   http://namkna-tratt.googlecode.com/files/box-home.js


   Em nhớ tải chúng về cho lên host riêng để dùng lâu dài nha. Nếu chưa có host em xem bài này: Tạo Host lưu trữ bằng Google Drive cho blog/website

   và nếu không biết tải js em xem bài viết này nha: Cách tải file Javarscript (Js) - CSS Blogspot và Website

   Hãy làm và cho anh biết kết quả nha :)

   Xóa
 4. Bạn ơi cho mình hỏi có cách nào kiểm tra ip truy cập vào quản trị blog mình không? blog mình có người biết mk và xóa rất nhiều bài viết..và có cách nào khôi phục bài viết không bạn?

  Trả lờiXóa
 5. Nam ơi, widget label của mình tạo hiệu ứng sticky. mà khi kéo xuống thì nó xuất hiện những chấm gạch đầu dòng mỗi Tag ấy. Có cách nào bỏ những cái chấm đầu dòng đó đi không nhỉ?
  P/s: Blog của mình là engclip.blogspot.com
  Cám ơn Nam nhiều

  Trả lờiXóa

 6. li {
  list-style: none;
  }


  bạn vào sửa template , cho nó vào trước

  hoặc thêm thẻ style cho nó vào thẳng widget đó lun

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @An Hùng: Cảm ơn bạn Hùng. Mình đã fix được lỗi đó rồi :) Mình có thể hỏi thêm là trên blog của mình đặt 2 label ở right sidebar như thế. Hiện tại thì label 1 mình để sticky. Giờ mình cũng muốn Labels 2 cũng sticky nhưng hiển thị bên dưới label 1 thì mình có thể có cách nào không?
   P/s: Mình đã thử để sticky cho cả 2 label nhưng mà khi kéo xuống thì 2 label nó bị đè lên nhau. Bạn giúp mình với nhé. Cảm ơn bạn làn nữa :)

   Xóa
  2. Thực ra bạn nên gộp 2 nhãn đó vào một vì nếu tách ra blog sẽ phải load 2 tiện ích đó cùng lúc khiến blog cũng chậm đi phần nào. THêm nữa trong phần stcky bạn gộp chung 2 phần bs_makeSticky("Label1"); và bs_makeSticky("Label2"); vào 1 đoạn khai báo if (rect.top < 0) { như vậy nó sẽ bì đè lên nhau. Vì trình duyệt hiểu ràng 2 nhãn đó cùng có một thuộc tính rect.top < 0

   Nếu muốn 2 label cùng một bên thì áp dụng một tiện ích sticky khác nha :)

   Xóa
  3. thực ra mình muốn tách làm nhiều label bởi vì mình muốn người dùng dễ dàng tìm chủ đề hơn thôi (mình tách từng Tag theo nhóm mà). Cho nên mình mới không gộp label lại.
   Nam có thể chỉ giúp mình cách điều chỉnh tiện ích sticky của label thứ 2 không?
   có cách nào để tách thuộc tính trong thẻ style cho label 2 để điều chỉnh khoảng cách margin-top nhằm tránh bị đè nhau không vậy. Mình đau đầu chỗ đấy mà cũng chả biết phải làm sao nữa :(

   Xóa
  4. Mặc định của các tiện ích stcky hiện nay đều lấu phần top của trình duyệt làm điểm đính vì vậy nó chỉ có thể kềm theo một tiện ích nếu nhiều hơn sẽ gặp lỗi mà bạn nói.

   Bài viết tới mình sẽ hướng dẫn cụ thể các khắc phục cho bạn :)

   Xóa
  5. Mình đã tìm ra giải pháp khắc phục rồi :) Mình làm cái menu dọc và hiện giờ khá ổn rồi.
   Mình có thể hỏi Nam là có cách nào để chèn link vào title của widget không nhỉ? Ví dụ như Nam có thể nhìn site của mình. Mình có widget là "VIDEOS" và cái "NEWEST". Giờ mình muốn chèn link vào thì có thủ thuật nào làm được điều này không, chỉ dùm mình với.

   Xóa
 7. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 8. a nam oi xem gium e: http://lol18x.blogspot.com/ sao moi co dang 3 bai ma trang chu chi chua 2 bai, còn bài thứ 3 thì lọt qua bài đăng cũ hơn là sao, giúp gium e

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiện tại anh vào thấy nó có 4 bài viết đó em ak. Nếu em muốn ảnh có độ rộng cố định thì em chỉnh đoạn code bên dưới

   .thumb{
   display:block;
   width:244px;
   height:auto;
   -moz-transition: all 0.2s linear;
   -webkit-transition: all 0.2s linear;
   -o-transition: all 0.2s linear;
   -ms-transition: all 0.2s linear;
   transition: all 0.2s linear;
   }

   thành:


   .thumb{
   display:block;
   width:244px;
   height:250px;
   -moz-transition: all 0.2s linear;
   -webkit-transition: all 0.2s linear;
   -o-transition: all 0.2s linear;
   -ms-transition: all 0.2s linear;
   transition: all 0.2s linear;
   }


   Trong đó:
   width:244px; là chiều rộng
   height:250px; là chiều cao

   Xóa
  2. anh ơi cái bài AncMedia Edition của a sao e làm theo mà nó không tích hợp được vậy.
   có lỗi gì không a fix giùm e, hiện tại e đang sài v2 nếu lên v3 thì làm sao! nếu a có 1 tích hợp nào như maphim.net thì chỉ giùm e nha! thank a nhiêu

   Xóa
  3. Hiện tại đoạn code đó của a đang tạm thời bị chặn em vui lòng đợi một vài ngày nữa để anh đàm phán lại với bên host anh đang sử dụng nha em :)

   Xóa
  4. ok anh! duoc rồi thì nhớ giúp e 1 bài hướng dẫn chi tiết nha! như là add sever cho nó... thank a

   Xóa
  5. à với a hướng dẫn cài plusgin trên http://gkplugins.com/ cho blog với! thank a

   Xóa
  6. a ơi giúp e cái này tí, sao blog e e phân Phim lẻ ngay chỗ Phim mới không có phim vậy a! chỉ có phần phim bộ mới hiện ra
   a xem giúp e tí, em đã cài đúng label rồi mà
   demo :http://khophim30s.blogspot.com/

   Xóa
  7. Trong blog đó của em có đoạn code dạng như bên dưới"

   /feeds/posts/default/-//Phim Lẻ?max-results='+20+'

   trong đó Phim Lẻ chính là nhãn của những bài viết em dãn nhãn đó. Em có thể chỉnh sửa nhãn Phim Lẻ thành nhãn e muốn hiện thị ở phần đó nha em :)

   Xóa
 9. theo như phần hướng dẫn của a khi up file js lên google làm host thì và lấy link đưa vào tem của mình
  nhưng sau khi e đưa link của 1 file js vào thì ra xem template bị mất đi so với ban đâu
  điển hình là cái phim chạy ngang ko hoạt động nữa, e phải thay vào lại! a giải thích giùm e tí: demo:khophim30s.blogspot.com
  e cũng đã tìm các file js có trong template sau đó down về và lưu bằng notepad và up lên google host rồi vẫn không được a

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. san nho a xem lai cai o tim kiem cua e, sao nhap từ khóa nào nó cũng ra tất cả phim hết a, với cái logo nưa , hướng dẫn e cách chèn cai logo vào ngay bên trái ô tim kiếm với

   Xóa
  2. 1- Khi thay file js vào nhưng nó không hoạt động em lưu ý dùm anh trong bài viết về GOOGLE DRIVE của anh thì cuối bài viết đó có phần tùy biến link để cho nó hoạt động được đó em ak. Nếu em để nguyên link file dạng như ban đầu nó sẽ không thể hoạt động được nha em.


   2- Nguyên tắc tìm kiếm là nó lọc hết các bài viết chứa các từ mà em đã post kể cả trong phần commmet. Nhưng trong đoạn code của em không có hàm để lọc kết quả. Em có thể sửa đoạn:

   <form action='/p/search.html' class='Search' id='cse-search-box' method='get'>
   <input class='search_input' name='q' placeholder='Từ khóa cần tìm...' type='text'/><input class='search_submit sprites' type='submit'/></form>

   thành

   <form action='/p/search.html' class='Search' id='cse-search-box' method='get'>
   <input class='search_input' name='q' placeholder='Từ khóa cần tìm...' type='text'/>
   <input class='left gray text' name='q' onblur='if(this.value==""){this.value=this.defaultValue}' onfocus='if(this.value==this.defaultValue){this.value=""}' type='text' value='Search'/>
   <input class='search_submit sprites' type='submit'/>
   </form>

   và lưu lại coi sao nha em :)

   Xóa
  3. ve phan js e lam giong nhu vay ma ko duoc, con phan tim kiem van ko duoc anh, anh co yahoo ko cho e de e vao hoi cho de ti a

   Xóa