Thư viện

Trải nghiệm

Danh sách các hãng xe ô tô trên thế giới

Đã gần 300 năm kể từ khi chiếc xe hơi đầu tiên chính thức xuất hiện, trải qua ngần ấy thời gian, các dòng xe hơi, thế giới xe ô tô đã liên tục thay đổi và có nhiều bước tiến vượt bậc ngoài sức tưởng tượng. Từ những chiếc xe sử dụng sức người, sức ngựa, hơi nước...cho đến ngày hôm nay, các dòng xe đã sử dụng năng lượng điện, năng lượng hóa thạch hay ngay cả hạt nhân.

Benz "Velo" mô hình xe được ra mắt đầu tiên vào năm 1894 bởi nhà phát minh người Đức Karl Benz và đây là dòng xe đầu tiên được gắn máy trên thế giới.!
Benz "Velo" mô hình xe được ra mắt đầu tiên vào năm 1894 bởi nhà phát minh người Đức Karl Benz và đây là dòng xe đầu tiên được gắn máy trên thế giới.!

Những chiếc xe ban đầu chỉ từ 3 bánh, nhưng dần dần cải tiến thành 4 bánh, những chiếc xe ban đầu chỉ sử dụng chuyên chở thô sơ, trống không, sơ sài...giờ là những chiếc xe đầy đủ mọi tiện nghi, âm nhạc, mát lạnh...và hơn cả một ngôi nhà di động. Từ những chiếc xe chỉ đi được 5 km/h, những chiếc xe ô tô ngày nay có thể chạy được hơn 400 km/h, không những chỉ đi trên cạn, xe ô tô ngày nay có thể vượt qua mọi địa hình hiểm trở từ đồng bằng đến rừng núi, vừa có thể đi được dưới nước, vừa có thể bay trên trời...chưa bao giờ con người có thể nghĩ rằng mình có thể làm được những điều kỳ diệu đến như vậy.

Theo ghi nhận của Thế Giới Xe thì từ những dòng xe đầu tiên, cổ điển, bánh to, khói nghi ngút...những dòng xe hiện nay được trang bị mọi thiết bị thiết yếu, an toàn và hiện đại. Có hơn chục ngàn dòng xe đã xuất hiện, từ xe nhỏ, xe to...đến xe du lịch, SUV, bán tải, tải, chở khách...rồi đến thể thao, siêu xe và những con quái vật đường phố. Nhưng cho dù thay đổi như thế nào, thì các bước phát triển của xe hơi cũng nhằm mang lại những trải nghiệm tốt nhất, bảo vệ con người tốt nhất, sẵn sàng phục vụ bất cứ điều gì con người cần và chinh phục mọi đỉnh cao về tốc độ.

Hiện nay có hàng trăm hãng xe lớn nhỏ, từ trứ danh đến vô danh, từ to đến nhỏ, từ đắt đến rẻ, từ nhanh đến chậm, từ cao cấp đến bình dân...đầy đủ mọi yêu cầu. Hầu như bất cứ nước nào cũng có hãng xe hơi của riêng mình, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, chính trị, con người của đất nước đó để phát triển công nghiệp xe hơi của riêng mình.

Thế Giới Xe - Terocket xin giới hiệu bạn đọc hơn 150 hãng xe hơi lớn nhất trên thế giới và đây là những hãng xe bước đầu có những thành tựu và phát triển trong công nghệ xe hơi, và ít ra cũng đã tạo được một chút nào đó tiếng tăm trên bản đồ xe của thế giới từ trước đến nay.

Hãng xe ô tô toàn cầu

Điều đáng tiếc là tuy lịch sử phát triển các dòng xe ô tô đã trải qua hàng trăm năm, đất nước ta đã giải phóng hơn 40 năm, ấy vậy mà vì sự kìm kẹp kinh tế và chính trị, đến tận thời điểm hôm nay, đất nước ta vẫn là một trong những nước nhập xe ô tô đủ thể loại nhiều nhất trên thế giới.

Tuy có Vinaxuki và Thaco trong danh sách, nhưng đây chủ yếu là các hãng lắp ráp cho nước ngoài, máy móc vẫn phải nhập và ảnh hưởng đến sản xuất cũng như phát triển. Lý do là do chính sách chưa thông thoáng, các mức thuế áp đặt các dòng xe ô tô quá cao và người dân Việt nam cực kỳ khó tiếp cận các dòng xe ô tô chất lượng, đó thực sự là điều trăn trở và nổi buồn cho đất nước.

Giới thiệu các hãng xe ô tô


Đọc thêm kiến thức về xe ô tô?

  1. Hãng xe ô tô lớn nhất thế giới
Bản quyền Terocket

0 nhận xét:

Đăng nhận xét